เลือกซื้อคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรม (Industrial Computers) ให้เหมาะกับธุรกิจคุณ

          ปัจจุบันระบบออโตเมชั่นได้เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบของกระบวนการในธุรกิจ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะมีขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ต่างมีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม หรือ Industrial Computer เพื่อช่วยลดความยุ่งยากในกระบวนการทำงานของธุรกิจคุณ

          ประโยชน์ของการใช้งานคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมคือมีความน่าเชื่อถือได้สูง เนื่องจากถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกับความต้องการที่จำเป็นของคุณ อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมมีหลากหลายวิธี ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถหาคอมพิวเตอร์ชนิดนี้ได้อย่างง่ายดาย แต่การคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจคุณนั้นก็เป็นสิ่งที่ยากเช่นกัน

 

1231497277 ipc Home 5

 

4 สิ่งสำคัญในการตัดสินใจเมื่อต้องเลือกซื้อ Industrial Computer

 

1. สิ่งแวดล้อม

          อย่างแรก ประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับหลายอย่าง เช่น สิ่งแวดล้อม และ Applications ของผู้ใช้งานที่จะนำไปใช้กับคอมพิวเตอร์ หรืออุณหภูมิที่แตกต่างในการทำงานก็เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ที่มีอุณหภูมิสูง หากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้มีการรองรับช่วงอุณหภูมิที่กว้างพอ อาจทำให้เกิดความเสียหายได้

          นอกจากอุณหภูมิที่สูงเกินไปอาจเป็นผลทำให้คอมพิวเตอร์เกิดความเสียหายแล้ว อุปกรณ์ชนิดอื่นๆ ก็อาจส่งผลด้วยเช่นกัน ดังนั้น ผู้ที่ต้องการใช้งานคอมพิวเตอร์ในที่ที่มีอุณหภูมิสูง ควรเลือกประเภทคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมที่มีวัสดุอุปกรณ์และฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสม 

          คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมถูกออกแบบมาให้ไม่มีพัดลม เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย และยังใช้พลังงานต่ำ ทำให้ไม่มีความร้อน 

 

2. ประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน

          การพิจารณาถึงประสิทธิภาพการใช้พลังงานเป็นสิ่งที่สำคัญในการตัดสินใจเช่นกัน การนำไปใช้งานในบางพื้นที่ที่ขาดแคลนพลังงาน เช่น แท่นขุดเจาะ การควบคุมระยะไกล หรือการขนส่งโดยเรือ โดยแหล่งพลังงานงานมักจะมาจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหรือโซลาร์เซลล์ คอมพิวเตอร์เกรดอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพสูงจะมีการผลิตโพรเซสเซอร์ที่ใช้พลังงานต่ำ เพื่อปรับให้มีการใช้งานที่คล่องตัวเพื่อให้เหมาะกับพลังงานที่ได้รับ 

 

3. ประสิทธิภาพการทำงาน

          โดยทั่วไปแล้ว คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมส่วนใหญ่ใช้งานคอมพิวเตอร์ประเภทนี้เพียงฟังก์ชันเดียวเท่านั้น ตัวอย่างเช่น คอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับควบคุมไฟจราจร จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการทำงานมีเพียงเหตุผลหลักเหตุผลเดียวเท่านั้น และที่แน่นอนที่สุดคือ ในการตัดสินใจจะต้องพิจารณาถึงประสิทธิภาพในการทำงานแบบเฉพาะด้าน

 

4. อายุการใช้งาน

          อายุการใช้งานคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมโดยปกติจะมีอายุการใช้งาน 5 – 7 ปี แต่อย่างไรก็ตาม อาจมีอายุการใช้งานได้มากกว่านั้น  เนื่องจากผู้ผลิตได้ออกแบบโมเดลให้มีการรับประกันตัว Chipsets อีกด้วย   

          หากคุณกำลังมองหา คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม (Industrial Computers) ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับงานอุตสาหกรรมทุกประเภทในปัจจุบัน Nexcom เป็นแบรนด์ที่ได้รับความเชื่อมั่นและได้รับความไว้วางใจในอุตสาหกรรม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ Embedded  Computer Nexcom

 

 

ข้อมูลจาก : http://www.nexcom.com/news/Detail/reach-your-business-next-peak-with-the-neu-x300

Entry level embedded computer เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก กระทัดรัด น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง มีพอร์ตการเชื่อมต่ออย่างครบครัน ส่วนใหญ่ใช้การประมวณผลด้วย Intel® Atom™ processor เหมาะกับการใช้งานระดับเริ่มต้นที่มีพื้นที่จำกัด เช่น สื่อโฆษณาดิจิตอล, Gate control, Self service system, ตู้ Kios และ จุดชำระเงิน

Compact level เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพระดับกลาง เน้นการประหยัดพลังงาน มีพอร์ตการเชื่อมต่ออย่างครบครัน เหมาะสำหรับงานทางด้านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่คอมพิวเตอร์เครื่องจักรที่ใช้ในการขนส่งและสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ ส่วนใหญ่ใช้การประมวณผลด้วย Intel® Atom™ processor

High performance เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพระดับสูง เน้นการแสดงผลแบบกราฟิก มีพอร์ตการเชื่อมต่ออย่างครบครัน เหมาะสำหรับงานทางด้านสื่อมัลติมีเดีย เช่น Digital Signage Video Wall และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่ใช้การประมวณผลด้วย Intel® Core i7/i5

Certificate Embedded computing เป็นคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานเฉพาะทางในแต่ละรุ่น เช่น คอมพิวเตอร์สำหรับการติดตั้งบนรถไฟ คอมพิวเตอร์จอสัมผัส เป็นต้น

With the advent of Industry 4.0, PC-based IoT controllers are a critical piece for enabling all IP-based Factory-of-Things. NEXCOM’s PC-based IoT controllers consolidate computers with high reliability, as well as communication and computing capabilities specifically designed for factory automation applications. Those IoT Controller also allows easy control programming via Control RTE and SoftMotion tool kit. Using libraries of reusable logic and motion functionality, control schemes can be developed with reduced programming efforts for fast deployment of SoftPLC and IoT controllers.

Latest Blog Post List

Latest Blog Post List