nexcom-nise109

NEXCOM NISE 109 : Embedded Computer คุณภาพสูง ตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้าน Warehouse และ Factory Automation

       NEXCOM NISE 109

       Digital Transformation ได้เข้ามาทำให้ Embedded Computer ที่มีความสามารถในการประมวลผลสูงเกิดความต้องการในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการทำงานในระบบคลังสินค้าอัตโนมัติและระบบอัตโนมัติในโรงงาน ที่ต้องการการประมวลผลมากขึ้น สำหรับการนำไปใช้งานในระบบต่างๆ เช่น ระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ เครื่อง CNC และการมอนิเตอร์เครื่องจักรที่ต้องการ Embedded Systems ที่ตอบสนองความต้องการในรูปแบบใหม่ๆ ได้

 

       และเพื่อตอบสนองความท้าทายเหล่านั้น ทำให้ Embedded Systems ต้องใช้ CPU รุ่นล่าสุด เพื่อรองรับ Display Interface ที่ทันสมัยมากขึ้น และรวมการเชื่อมต่อสำหรับการใช้งานไว้เป็นอย่างดี

       Powerful Modern Processors

      โพรเซสเซอร์รุ่นใหม่ที่มีความเร็วกว่าและมีความสามารถในการประมวลผลได้มากกว่า โดยมีตัวเลือกใหม่ๆ ที่สร้างขึ้น เพื่อให้พลังในการประมวลผลที่ใกล้เคียงที่สุดกับการใช้งานจริง โดยมี NEXCOM NISE109 ทั้ง 2 รูปแบบให้เลือกตามการใช้งาน รุ่นแรกคือ NISE 109-E02 ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เร็วกว่า เมื่อคำนึงถึงประสิทธิภาพเป็นหลัก ซึ่งประกอบด้วย 2.0GHz quad-core Intel® Celeron® J6412 ที่ให้พลังการประมวลผลมากกว่า Embedded Systems ทั่วไป ที่มีสเปคใกล้เคียงกันถึง 2 เท่า ส่วน NISE 109-E01 สามารถทำงานได้ในช่วงอุณหภูมิที่กว้างกว่า โดยมี 1.3GHz dual-core Intel® Atom® x6211E  และสามารถทำงานได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ -20 ถึง 70℃ สำหรับการนำไปใช้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยนัก

NISE-109-Compact-Fanless-Embedded-System-Driving-Factory-Automation-and-Digital-Transformation

       DisplayPort, HDMI และ LVDS

       นับตั้งแต่การเลิกใช้ VGA ในปี 2558 และมี HDMI ได้เข้ามาแทนที่เพื่อใช้เป็น Monitor Interface ซึ่งสาเหตุในการเลิกใช้ VGA นั้นคือต้องการสนับสนุนทั้ง HDMI และ DisplayPort ซึ่งเป็น Digital Display Interface สำหรับจอภาพรุ่นต่อไป ทำให้ HDMI อาจเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น แต่สำหรับ DisplayPort นั้นมักถูกขนานนามว่าเป็นตัวเลือกของ “การเล่นเกม” สำหรับ PC ทั่วไป ให้ Bandwidth ที่สูงกว่า ด้วย DisplayPort 1.4 ที่รองรับ  8K up to 60Hz, exceeding the 4K @ 30Hz ของ HDMI 1.4 Interface

      โดย NEXCOM NISE109 ได้มาพร้อมกับ DisplayPort 1.4 และพอร์ต HDMI 1.4 เพื่อให้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีที่สุด โดยการรวมกันนี้ ได้ทำให้เกิดความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นผู้รวมระบบและ Operators Developing Application ที่ทำงานผ่าน Interface

       ตัวเชื่อมต่อที่หลากหลาย

       Embedded Systems ที่ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการกับงานที่หลากหลายและสำหรับการตั้งค่าที่ต้องมีตัวเชื่อมต่อเพื่อรองรับการใช้ที่บ่อยที่สุดโดยการเชื่อมต่อกับเครือข่าย เครื่องจักร และอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้ NISE 109 มีตัวเลือกในการเชื่อมต่อที่ออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ ซึ่งมี Gigabit Ethernet Connector 2 ตัว มาพร้อมกับ Intel® I210-IT GbE Ethernet controller ซึ่งรองรับ Wake-on-LAN, teaming และ PXE โดยการเชื่อมต่อ COM ทั้งหมด 4 จุด (ผ่านพอร์ต DB-9) มีไว้สำหรับ RS-232 (2 พอร์ต) และ RS-232/422/485 (2 พอร์ต) ส่วนตัวเชื่อมต่ออื่นๆ ประกอบด้วยพอร์ต USB 3.0  (3 พอร์ต), พอร์ต USB 2.0  (3 พอร์ต),  remote power on/off switch, mini-PCIe สำหรับโมดูลเครือข่ายไร้สาย เช่นเดียวกับ M.2 และ 2.5” SATA

       Main Features

  • Onboard processor options: Intel® Celeron® J6412 (-5–55℃) / Intel® Atom® x6211E (-20–70℃)
  • Dual display: 1 x HDMI & 1 x DisplayPort
  • 2 x Intel® I210-IT GbE LAN (WoL, teaming, PXE, Ethercat)
  • 3 x USB 3.0 & 3 x USB 2.0
  • 2 x RS232 & 2 x RS232/422/485
  • 1 x 2.5” SSD & 1 x M.2 Key B storage
  • 9-30V DC input (supports ATX power mode)
  • 1 x M.2 & 1 x mini-PCIe

       เมื่อเทคโนโลยีถูกพัฒนาไปอย่างไม่ลดละ Embedded Computer จาก NEXCOM รุ่น NISE 109 ช่วยให้คุณตามโลกทัน โดยนำเทคโนโลยีล่าสุดและทรงพลังที่สุดมาไว้ใกล้มือคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์ หรือโปรเจคการมอนิเตอร์เครื่องจักรถูกพัฒนาขึ้นด้วยสเปคการทำงานของระบบที่สูงขึ้นตามไปด้วย

อ้างอิงข้อมูลจาก :

  • https://www.nexcom.com/news/Detail/nise-109-compact-fanless-embedded-system-driving-factory-automation-and-digital-transformation

Latest Blog Post List

Latest Blog Post List