NISE 3900 ประมวลผลรวดเร็ว เหนือกว่าคู่แข่งด้วย Fanless Computer ประสิทธิภาพสูง

Fanless Computer ประสิทธิภาพสูง NISE 3900

         NEXCOM นำเสนอ Fanless Computer รุ่น High Performance “NISE 3900” ด้วยฟีเจอร์ที่ทรงพลังกับ 8th Generation Intel® Core™ CPU พร้อมฟังก์ชันที่ยืดหยุ่น สามารถเชื่อมต่อ I/O ได้หลากหลาย ส่งผ่านข้อมูลได้ด้วย Wire/Wireless รองรับ  Edge Computing และเทคโนโลยี IoT

 

         มี CPU ประสิทธิภาพสูงให้เลือกได้หลากหลาย

          ด้วยการออกแบบระบบการกระจายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ของ NISE 3900 series จึงเป็น Fanless Computer ที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยขุมพลังจาก  Intel® 8th Generation Core™ Coffee Lake series i7/i5/i3 LGA socket ทำให้สามารถเปลี่ยนรุ่น CPU จาก  Intel® 8th Generation i7/i5/i3 ได้ตามความต้องการของลูกค้า ตามประสิทธิภาพที่รูปแบบธุรกิจนั้นต้องการและเหมาะสมกับงบประมาณที่มี

 

         จาก 11 ปีที่ผ่านมา Intel® Core i5 และ i7 CPUs มีเพียงแกนประมวลผลแค่ 4 แกน แต่เมื่อถึงซีรีย์ Coffee Lake มีเพียงรุ่น i3 เท่านั้น ที่ยังคงแกนประมวลผล 4 แกนไว้ แต่ในรุ่น i5 และ i7 ในตอนนี้ มีแกนประมวลผลถึง 6 แกน Intel ยังได้รับประกันความพร้อมของ  Embedded desktop CPU สำหรับ NISE 3900 ยาวนานถึง 15 ปี ซึ่งมีความสำคัญต่อการใช้งานในอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก CPU ในซีรีย์ NISE 3900 นั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่า NISE 3800 กว่า 45% ซึ่งเหมาะสมที่จะใช้งานสำหรับงาน Big Data Analytics และการใช้งานเป็น Edge server

 

          ยืดหยุ่นได้สูงตอบโจทย์ทุกความต้องการ

         รองรับความต้องการในการเติบโตอย่างรวดเร็วของการใช้งาน IoT ด้วยความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเลือกการ์ดสำหรับใช้งาน ไม่เพียงใส่ใน PCI Slot แต่ยังรองรับการ์ดในรูปแบบ PCIe อีกด้วย ทำให้สามารถเชื่อมต่อการ์ดได้เอนกประสงค์ เช่น Capture Card, VDO Card, USB Card และ LAN Card โดยปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการในการขยายระบบ ผู้ใช้งานสามารถเลือกระหว่าง PCIe หรือ PCI อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้ง 2 ชนิดได้โดยง่าย สำหรับ Big Data Collection และ Analysis ที่ต้องการความจุพื้นที่ขนาดใหญ่ NISE 3900R เป็นรุ่นที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน เนื่องจากรองรับ Hard Drive ถึงสองชุด แต่สำหรับผู้ใช้งานที่กำลังตามหารุ่นที่ราคาย่อมลงมา NISE 3900E-H310 ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน NISE 3900 series สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงาน Automation ภายในโรงงาน อุตสาหกรรมการขนส่ง สถานีชาร์ตไฟฟ้าอัตโนมัติ (E-Charging Stations) และอีกมากมาย

fanless-computer-nise-3900

 

 

        เหมาะกับการเชื่อมต่อในทุกอุตสาหกรรม

           ไม่ใช่แค่เพียงความสามารถในการปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการและ I/O Interface ที่หลากหลายของ NISE 3900 เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถแสดงผลได้พร้อมกันถึง 3 หน้าจอโดยแยกกันได้อย่างอิสระ ผ่านพอร์ต DVI-D, DP และ HDMI โดยพอร์ต DP และ HDMI สามารถแสดงผลได้ด้วย Resolution  4K/2K ได้พร้อมๆ กัน

          นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกสำหรับ Storage ด้วย Slot M.2 ที่อยู่ด้านหน้า 1 พอร์ต และ HDD SATA 2.5” ที่ใส่ได้ถึง 2 ลูก พอร์ตการเชื่อมต่อ COM 2 พอร์ต และ USB 10 พอร์ต รองรับการใช้งานที่หลากหลาย นอกจากนี้ ยังรองรับ TPM2.0 Onboard  พอร์ต LAN 3 พอร์ต และหนึ่งในนั้นยังรองรับ iAMT สำหรับการจัดการผ่านเครือข่ายระยะไกล ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพในการลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาอีกด้วย

          นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกสำหรับ Storage ด้วย Slot M.2 ที่อยู่ด้านหน้า 1 พอร์ต และ HDD SATA 2.5” ที่ใส่ได้ถึง 2 ลูก พอร์ตการเชื่อมต่อ COM 2 พอร์ต และ USB 10 พอร์ต รองรับการใช้งานที่หลากหลาย นอกจากนี้ ยังรองรับ TPM2.0 Onboard  พอร์ต LAN 3 พอร์ต และหนึ่งในนั้นยังรองรับ iAMT สำหรับการจัดการผ่านเครือข่ายระยะไกล ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพในการลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาอีกด้วย

          NISE 3900 ถือว่าเป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดในการรองรับเทคโนโลยี IoT gateway และ Edge server ที่มีการเชื่อมต่อผ่าน RS232/RS422/RS485 สำหรับการสื่อสารข้อมูลแบบดั้งเดิม และการสื่อสารแบบไร้สา
ยผ่านพอร์ต mini-PCIe และ M.2 สำหรับอุปกรณ์เสริม Wifi และ LTE โมดูล ยังมี Option เพิ่มเติมสำหรับ พอร์ต GPI interface 4 ช่อง, GPO 4 ช่อง และพอร์ต COM 2 พอร์ต สำหรับการเลือกใช้ตามความต้องการ

          ด้วยคุณสมบัติด้านความคงทนที่ยอดเยี่ยมของ NISE 3XXX  เช่น รับแรงดันไฟฟ้า Input ที่ +9V – 30V รองรับอุณหภูมิได้ถึง -5 ถึง 55 C ํ ในขณะที่เพิ่มพลังการประมวลผลได้ยอดเยี่ยม มีความยืดหยุ่น และการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

          NISE 3900 จึงเป็นระบบที่สามารถไว้วางใจได้ สำหรับการนำไปใช้ในงานที่หลากหลายในอุตสาหกรรม เช่น CNC Machine และ 3D Laser ในระบบควบคุมอัตโนมัติ รวบถึงการวิเคราะห์ข้อมูล Big Data และการควบคุมกระบวนการในอุตสาหกรรมการเกษตรและการเดินเรือ เป็นต้น

ข้อมูลจาก : https://www.nexcom.com/news/Detail/stay-ahead-of-business-rivals-with-the-high-performance-nise-3900-fanless-computer

Latest Blog Post List

Latest Blog Post List