บอกลาไวรัส! ด้วย Touch Computer แบบ AntimicroBial

XPPC touch computer

      การระบาดของไวรัสโคโรนาในครั้งนี้เข้ามาสอนอะไรเราบ้าง ? สิ่งสำคัญคงหนีไม่พ้นในเรื่องของสุขภาพและสุขอนามัย ไม่ว่าจะเป็น ผ้าเช็ดทำความสะอาดต้านเชื้อแบคทีเรีย สเปรย์แอลกอฮอล์ หรือมาร์กก็ตาม รวมถึงการหลีกเลี่ยงการติดต่อกับบุคคลหรือวัสดุสิ่งของอื่นๆ โดยไม่จำเป็น อีกทั้งการขนส่งสาธารณะและสถานที่ต่างๆ 

       แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไป คนเราคงไม่สามารถอยู่กับความกลัวได้ตลอดเวลา ซึ่ง Nexcom ได้คำนึงถึงความสำคัญในเรื่องนี้ โดยเฉพาะในส่วนของหน้าจอสัมผัสที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งจากการขนส่งและห้างร้านต่างๆ  เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีขึ้น ทาง Nexcom จึงได้พัฒนา XPPC touch computer ขึ้นมา

     ด้วยการพัฒนา Computer ที่มีสารต้านจุลชีพ Corning®Gorilla® Glass เพื่อให้ลูกค้าลดความกังวลในการสัมผัสหน้าจอในการทำกิจกรรมบนหน้าจอ และเพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจ

      Promoting a safer and cleaner world

      “Social Distancing” กลายเป็นคำฮิตแพร่หลายทั่วโลก เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาในพื้นที่สาธารณะ หน้าจอ Touch Screen จาก Nexcom รุ่นนี้จึงช่วยลดความเสี่ยงในการสัมผัสทางกายภาพกับผู้อื่น โดยเฉพาะใน Smart City และธุรกิจค้าปลีกต่างๆ  ที่ควรเปลี่ยนจากการใช้เงินสดมาเป็นการจ่ายเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ ในรูปแบบของการ Touch Screen โดยเฉพาะหน้าจอรุ่นนี้ที่มีสารต้านจุลชีพ ซึ่งหมายความว่า ลูกค้าจะมีโอกาสน้อยในการสัมผัสแล้วพบการแพร่เชื้อจากคนสู่คน อีกทั้งธุรกิจยังสามารถลดต้นทุนในการทำความสะอาดและค่าแรง เนื่องจากหน้าจอในรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดเป็นประจำเหมือนรุ่นทั่วไป ซึ่งคุณสมบัตินี้ยังรวมถึงรอยนิ้วมือจะไม่ทิ้งน้ำมันหรือสิ่งตกค้าง ยิ่งไปกว่านั้นหน้าจอรุ่นนี้ยังใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงและทนทาน ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์อีกด้วย

      Material that’s hygienic while high-quality

      การร่วมมือกับ  Corning® นั้นหมายความถึงความน่าเชื่อถือที่มีประวัติกว่า 170 ปี ในการพัฒนาวัสดุแก้วพิเศษชนิด  Gorilla® Glass ที่มีสารต้านจุลชีพ ที่ได้รวมเอาประจุแร่เงินมาเพื่อให้พื้นผิวหน้าจอปราศจากคราบและแบคทีเรีย รวมกับเทคโนโลยีที่ทำให้วัสดุมีความทนทาน ป้องกันรอยขีดข่วน และมีความเหนียว ซึ่งอัตราการลดของจุลินทรีย์ยังเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมสากล JIS Z 2801 สำหรับประสิทธิภาพในการต้านเชื้อแบคทีเรีย และการเชื่อมต่อด้วยแสงของหน้าจอ PCAP ทั้ง 10 จุดของ XPPC touch computer ยังช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพความสามารถในการอ่านและความทนทาน ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าพึงพอใจมากขึ้น

      Sturdy yet stunning

      XPPC touch computer เหมาะสำหรับการใช้งานการแสดงผลแบบ interactive ใน Indoor เช่น การแสดงโปรโมชั่น :  หน้าจอขนาด 10 นิ้ว รุ่น XPPC 10-100 เหมาะกับการใช้งานในร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ และหน้าจอขนาด 23.8 นิ้ว รุ่นXPPC 24-100 เหมาะกับการใช้งาน ในห้างสรรพสินค้านิทรรศการ เครื่องจำหน่ายตั๋ว และเครื่องจำหน่ายต่างๆ 

       XPPC touch computer ที่มีรูปแบบที่บางและน้ำหนักเบา ผสมผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว หลีกเลี่ยงรูปแบบที่ดูใหญ่โตและเป็นอุตสาหกรรมของพีซีแผงควบคุมทั่วไป 

      อย่างไรก็ตาม ก็มีความทนทานเพียงพอที่จะเป็นไปตามมาตรฐานการสั่นสะเทือน และการสั่นสะเทือนของ IEC ในระดับอุตสาหกรรม และด้วยการปรับน้ำหนักที่เหมาะสมและเป็นไปตามมาตรฐาน IP65 ทำให้คุณสบายใจได้ว่าคอมพิวเตอร์ทั้งเครื่องได้รับการปกป้องจากฝุ่นและน้ำได้

       Main Features

  • จอ 10.1 นิ้ว TFT WXGA 16:10 (XPPC 10-100) หรือ 23.8 “TFT FHD 16: 9 พาเนล (XPPC 24-100)
  • มัลติทัช PCAP 10 จุดพร้อมดีไซน์ขอบบาง
  • รองรับการติดตั้ง : VESA 75 มม. x 75 มม. (XPPC 10-100) หรือ 100 มม. x 100 มม. (XPPC 24-100) / ตัวยึดแผง / กรอบเปิด
  • โปรเซสเซอร์ Intel®Celeron® J3455, Quad Core, 1.50 GHz
  • อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูล 1 x DDR3L สูงสุด 8GB, M.2 M-Key 2242 
  • รองรับ power input 19 VDC
  • Antimicrobial Corning®Gorilla® Glass

Latest Blog Post List

Latest Blog Post List